Metaverse game

Comments · 3545 Views

Biến game thủ thành tỷ phú

5 Trò chơi Metaverse có thể biến trò chơi thủ thành tỷ phú
Decentraland (MANA)
Decentraland ra mắt năm 2017 là một trò chơi thực tế ảo vận hành trên nền tảng blockchain của Ethereum. Trò chơi này về cơ bản là một xã hội thu nhỏ, nơi bạn có thể tạo dựng nhân vật và tham gia vào một xã hội ảo. Bạn có thể mua đất, mua xe, xây nhà, tham gia các sự kiện của trò chơi... Để dễ hình dung, các bạn có thể cảm nhận nó tương tự như The Sim được vận hành trên hệ thống blockchain của Ethereum.
Sandbox (SAND)
The Sandbox là một thế giới ảo nơi người dùng có thể xây dựng cũng như tiền tệ hoá trải nghiệm chơi game của mình trên mạng lưới Ethereum. Và hạt nhân của thế giới này chính là đồng token SAND. Người chơi có thể tạo ra tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFT (tạm dịch là Token có thể hoán đổi), chuyển lượng tài sản này lên marketplace và tích hợp vào các trò chơi với Game Maker.
Ngoài ra, hệ sinh thái còn xuất hiện thêm khái niệm về LAND. LAND là một thực thể bất động sản kĩ thuật số trên thế giới Sandbox. Một khi người chơi sở hữu được LAND, họ có thể dùng chúng để tích hợp vào game và ASSETS. Nhiều LAND gộp lại thì có thể tạo ra một ESTATE.
Axie Infinity (AXS)
Axie Infinity là một trong những cái tên hot nhất của thị trường game thế giới trong năm 2021. Trò chơi "Made in Vietnam" này là ngọn cờ đầu mang dòng game NFT đến với đại bộ phận người chơi trên toàn cầu.
Về cơ bản, Axie Infinity được lấy cảm hứng rất nhiều từ Pokémon với cách chơi săn tìm, nuôi dưỡng và để thú cưng chiến đấu. Những sinh vật trong game được gọi là Axies. Mỗi Axie có những đặc điểm khác nhau để có thể quyết định vai trò của chúng trong một trận chiến.
My Neighbor Alice (Alice)
My Neighbor Alice là game được xây dựng thế giới mở với sự tham gia của nhiều người. Nó giống như thu hút không chỉ những người chơi game blockchain mà còn cả cộng đồng game thủ nói chung.
Game xoay quanh thế giới của Alice và quần thể đảo mà trên đó bất kỳ ai cũng có thể mua và phát triển mảnh đất bằng những sáng tạo của riêng mình. Trong game người chơi có thể thiết kế và xây dựng vùng đất của mình bằng các sản phẩm trong trò chơi hoặc các NFT khác nhau.
Hình thức và cấu trúc của NFT rất đa dạng, từ thực vật, hoa, nồi đất, tòa nhà, động vật… và người chơi có thể mua bán cho họ. Điều này giúp cho My Neighbor Alice tạo ra một nền kinh tế quy mô nhỏ, cung cấp cho người chơi khả năng để trao đổi những tài sản độc đáo được định danh bởi NFT.
ALICE is token đóng vai trò như tiền tệ trong trò chơi. Nó được sử dụng trên Marketplace để mua tài sản như đất đai, các NFT và những đặc điểm kỹ thuật trong trò chơi.
Bản đồ sao (ATLAS)
Star Atlas game Blockchain trực tuyến trực tuyến với cảnh thiên hà, trong game thủ sẽ đặt mình một trong ba phe và tranh tiền bối là tài nguyên, lãnh đạo cũng như cả hệ thống trò chơi. Về cơ bản, Star Atlas có một lối chơi cực kỳ thu hút với hàng loạt hoạt động tương tự những game đánh trận chiếm trái tim hàng triệu game thủ trên toàn thế giới như Starcraft hay Warcraft.
Bên cạnh đó, trò chơi có một Universal Marketplace, nơi người chơi có thể mua các NFT được tìm thấy thông qua quá trình chơi trò chơi. Được tích hợp với Serum, Star Atlas còn có cả một hệ thống tài chính phi tập trung (DeFi) bao gồm: Lending, AMM và Yield farm.
Comments