Cách Hái Lá Mai vàng

Comments · 91 Views

Cách Hái Lá Mai vàng tại vườn mai

 

 

Cách chăm sóc mai vàng, địa điểm cung cấp mai vàng ra hoa đúng dịp Tết, một điều cực kỳ chú ý ấy là biết tuốt lá, ngắt lá đúng thời khắc. Là một loại cây chỉ nở hoa ví như các bạn kiên cố rằng bạn đã loại bỏ phần nhiều các lá già. Bình thường, mai rụng lá vào mùa đông và bắt đầu hình thành vào mùa xuân. Lúc lá già rụng, nụ hoa mở vỏ thúc đẩy nụ xanh nở khoảng 1 tuần sau khi mở vỏ. Do đó, việc hái lá đóng vai trò rất quan yếu để thúc cho hoa nở kịp thời. Thời điểm hái lá phù hợp nhất là giữa tháng 12 âm lịch. Thời điểm hái lá nên nhất quyết, lặt lá vào ngày 23 tháng.

thời khắc hái lá phù hợp nhất là giữa tháng 12 âm lịch.

Chạp âm lịch, ra hoa vừa phải vào mùng 2 Tết. Bạn nên chú ý những điều sau:

  • Điều Việc đầu tiên cảm thấy là nụ hoa có dạng hình nhỏ và khi phát triển phần đông trông giống như một quả trứng với khoảng 2-3 lớp vỏ ở bên ngoài. Tại thời điểm này bạn có thể lặt từ 13-14 ngày.

  • hai là dựa vào nhân tố thời tiết để hái lá ở thời điểm hiện tại. Giả dụ thời tiết nắng nóng sẽ thúc đẩy hoa nở sớm hơn thường ngày. Ngược lại, ví như thời tiết lạnh, sự sinh trưởng và ra hoa của hoa sẽ bị cản trở. Ấy là lý do tại sao các bạn cần lấy ấy làm cơ sở vật chất và hái lá đúng thời điểm Tết Nguyên đán để kích thước hoa nở.

  • Thứ ba, các bạn cần hiểu về giai đoạn sinh trưởng và tăng trưởng của cây trồng. Nếu như là cây khỏe, sinh trưởng lớn mạnh tốt thì thường sẽ chậm hơn các cây khác. Bởi thế, đối với những loại cây này, các bạn sẽ cần loại bỏ lá trước lúc tính toán. Trái lại, giả dụ cây sinh trưởng và phát triển kém thì nên nhổ bỏ muộn hơn ý định.

  • Thứ tư, theo các giống mai khác nhau, hái lá đúng lúc và nở đúng khi. Trong trường hợp thường nhật, hoa mai thường nở sớm hơn các giống mai khoảng 2 tới 3 ngày và sớm hơn các giống tiểu mạch khoảng 2 đến 3 ngày. Ngoài ra, hoa mai trắng nở muộn hơn hoa mai 1-2 ngày.

Cách Làm Cho Hoa Mai Nở Sớm

giả dụ đối với mai ở vườn ươm mai vàng có thể xuất hiện biểu hiện lá mai già sớm nhưng nụ vẫn nhỏ hơn thông thường một tẹo thì đó là loại mai có thể nở sớm trước Tết. Do đó, bạn cần hái lá trước thời kì quy định từ ngày 10 tới 12 tháng Chạp. Bên cạnh đó, bạn cần kết hợp 1 ngày nghỉ dưới nước. Thay vì tưới nước, nên tưới với 8 lít nước pha với 10 gam phân NPK, tối đa khoảng 5 ngày/1 lần. Nếu đến ngày 23 tháng Chạp, hoa có biểu hiện bung nụ thì tin đáng mừng cho bạn là hoa nở đúng vào đêm giao thừa.

nếu bạn hái lá muộn, hoa sẽ không nở đúng dịp Tết. Để cứu vãn tình hình, các bạn có thể làm một vài việc để thúc đẩy ra hoa sớm, chẳng hạn như:

  • Giữ ẩm cho chồi trong điều kiện thời tiết nắng ráo.

  • Tưới gốc bằng nước ấm lúc thời tiết có dấu hiệu lạnh.

  • Đặt các viên đá trên mặt đất gần gốc cây.

  • Tưới nước cho chồi và nụ vào sáng sớm.

  • Cắt bỏ mầm.

  • sử dụng 1 số loại thuốc để thúc hoa sớm hơn.

Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/mai-cuc-tho-huong/

 
Comments